Top 10 bí mật phong thủy trong kinh doanh hút tài lộc nhất

 

 

Phong thủy trong lĩnh vực kinh doanh theo quan niệm Đông Á không chỉ được xem là một yếu tố quan trọng mà còn được coi là chìa khóa mở cánh cửa cho sự thịnh vượng tài chính, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh. Vậy ý nghĩa của phong thủy trong lĩnh vực kinh doanh là gì? và những điều cần nhớ khi áp dụng phong thủy để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh doanh là gì? Câu trả lời sẽ được hé lộ trong những chia sẻ sau đây từ phong thủy BA Universe.

7 ĐIỀU KIỆN PHONG THỦY QUAN TRỌNG TRONG NHÀ NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

Ý nghĩa phong thủy trong kinh doanh là gì?

Quan điểm “Phi thương bất phú” đã trở thành tín ngưỡng phổ biến, nhưng thật ra, thành công trong kinh doanh không chỉ là vấn đề may mắn mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Trong đời sống hàng ngày, nhiều người tin rằng may mắn chủ yếu bắt nguồn từ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, một khái niệm gọi là phong thủy. Điều này không phải là điều xa lạ, bởi phong thủy thực sự ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống.

Phong thủy trong kinh doanh được xem là yếu tố quan trọng mang lại sự may mắn và thành công
Phong thủy trong kinh doanh được xem là yếu tố quan trọng mang lại sự may mắn và thành công

Trong lĩnh vực kinh doanh, phong thủy cũng đóng một vai trò quan trọng. Các yếu tố như hướng nhà, môi trường làm việc, cấu trúc công ty, thậm chí cả tuổi tác của những người liên quan, đều được coi là yếu tố quan trọng trong việc định hình sự thành công của doanh nghiệp. Không chỉ là vấn đề của phong thủy mà đó còn là những yếu tố thực tế mà bất kỳ doanh nhân nào cũng cần quan tâm để tối ưu hóa hiệu suất trong kinh doanh và giảm thiểu rủi ro không đáng có. Vậy, những điều gì trong phong thủy mà doanh nghiệp cần lưu ý để thu hút tài lộc nhất?

10 yếu tố phong thủy trong kinh doanh bạn cần nắm vững

1. vị trí

Trong việc kinh doanh, vị trí địa lý đóng vai trò quan trọng không thể phủ nhận. Không chỉ là nơi đặt cửa hàng hay văn phòng làm việc, mà vị trí còn là yếu tố quyết định cho sự thành công. Để chọn được vị trí phù hợp, cần xem xét nhiều yếu tố như tuổi của khu vực, hướng văn phòng (cửa hàng), và đặc biệt là tiềm năng phát triển.

Ở các thành phố lớn, việc tìm kiếm một vị trí lý tưởng có thể không dễ dàng, nhưng không phải là không thể. Điều quan trọng là chọn được một vị trí “minh đường hội tụ”, tức là một điểm giao cắt lý tưởng cho các yếu tố phong thủy cần thiết.

Ngoài ra, phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và sản phẩm, việc lựa chọn vị trí phải tập trung vào những nơi có nhiều hoạt động, đông đúc và thu hút dân cư, tránh xa các khu vực vắng vẻ và xa lánh khỏi cộng đồng.

Lựa chọn vị trí và minh đường hội tụ thông thoáng, rộng để hút tài lộc
Lựa chọn vị trí và minh đường hội tụ thông thoáng, rộng để hút tài lộc

 2. Minh đường

Minh đường, nghĩa là con đường chính mà cửa hàng (hoặc văn phòng của bạn) đặt ở phía bên ngoài và phía trước, thể hiện sự hội tụ của năng lượng tích cực. Để tối ưu hóa điều này, lựa chọn vị trí cho cửa hàng của bạn nên ưu tiên các địa điểm có phía trước mở rộng, thông thoáng, gần các ngã ba, ngã tư hoặc sông hồ. Điều này sẽ tạo ra một không gian mở rộng hơn để năng lượng tích cực có thể tràn vào.

Trong phong thủy kinh doanh, việc có một sự che chắn từ phía sau như các ngọn núi hoặc tòa nhà cao được gọi là “cao sơn hộ vệ”. Điều này tạo ra một sự ổn định, bảo vệ cho sự phát triển bền vững của công việc kinh doanh, giúp nó phát triển mạnh mẽ và ổn định hơn theo thời gian.

3. hướng

Như việc lên kế hoạch xây dựng một ngôi nhà, trong lĩnh vực kinh doanh, việc chọn vị trí cho cửa hàng hoặc văn phòng cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Việc lựa chọn đúng hướng cho cửa hàng đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy kinh doanh.

Với mỗi người tuổi khác nhau:

Người tuổi Tý: hợp nhà tọa Đông hướng Tây, Bắc hướng Nam, Tây hướng Đông; kỵ chọn nhà ở tọa Nam hướng Bắc. 

Người tuổi Sửu: hợp tọa Bắc hướng Nam, Tây hướng Đông, Nam hướng Bắc.

 kỵ nhà ở tọa Đông hướng Tây. 

Người tuổi Dần: hợp nhà tọa Đông hướng Tây, Nam hướng Bắc, Bắc hướng Đông.

kỵ nhà tọa Tây hướng Đông, Bắc hướng Nam. 

Người tuổi Mão: hợp tọa Bắc hướng Nam, Nam hướng Bắc, Đông hướng Tây.

 kỵ nhà ở tọa Tây hướng Đông. 

Người tuổi Thìn: hợp nhà ở tọa Tây hướng Đông (trừ tọa Tây hướng Tuất), tọa nhà Bắc hướng Nam, Đông hướng Tây.

 kỵ tọa Nam hướng Bắc. 

Người tuổi Tỵ: nhà tọa  Nam hướng Bắc, Bắc hướng Nam.

 kỵ ở tọa Tây hướng Đông. 

Người tuổi Ngọ: hợp nhà tọa đông hướng Tây, Tây hướng Đông, Nam hướng Bắc.

 kỵ nhà ở tọa Bắc hướng Nam. 

Người tuổi Mùi: nhà ở tọa Bắc hướng Nam, Nam hướng Bắc,  Đông hướng Tây

kỵ nhà ở tọa Tây hướng Đông. 

Người tuổi Thân: hợp tọa Bắc hướng Nam, Đông hướng Tây, Tây hướng Đông.

kỵ ở tọa Nam hướng Bắc. 

Người tuổi Dậu: Tọa Bắc hướng Nam, Nam hướng Bắc, Tây hướng Đông

 kỵ tọa Đông hướng Tây.

Người tuổi Tuất: hợp tọa Nam hướng Bắc, Tây hướng Đông, Đông hướng Tây. kỵ ở tọa Bắc hướng Nam.

Người tuổi Hợi: hợp nhà ở tọa Bắc hướng Nam, Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc.

kỵ tọa Tây hướng Đông.

Ngoài ra, cũng cần tránh những yếu tố tiêu cực như góc nhọn, con đường đâm thẳng vào cửa hàng hoặc mái nhà của nhà đối diện. Theo quan niệm phong thủy trong kinh doanh, những yếu tố này có thể gây ra mâu thuẫn, tranh chấp, thậm chí là làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, cũng cần tránh các bốt điện, cây cối lớn đặt ngay giữa cửa chính, không chỉ gây cản trở cho lưu thông và kiến trúc, mà còn có thể mang lại năng lượng tiêu cực, gây ra các vấn đề về sức khỏe và tai họa trong tương lai.

4. màu sắc

Trong phong thủy, việc chọn màu sắc thường được điều chỉnh sao cho phù hợp với người sử dụng không gian đó. Tuy nhiên, trong lĩnh vực kinh doanh, quyết định về màu sắc thường được định hình bởi sản phẩm và đối tượng khách hàng.

Tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn kinh doanh, bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp cho cửa hàng, logo hoặc bộ nhận diện thương hiệu. Tất nhiên, bạn cũng cần cân nhắc sự cân bằng giữa màu sắc phù hợp với ý thích cá nhân của bạn và sở thích của khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu sắc dựa trên sự kết hợp thông qua các quy tắc về tương sinh giữa các yếu tố và sự hòa hợp giữa âm và dương.

Ví dụ:

    • sự kết hợp giữa Thủy và Mộc tạo ra màu Đen và Xanh lục.
    • Mối quan hệ giữa Mộc và Hoả tạo ra sự kết hợp giữa Xanh lục và Đỏ
    • Còn mối quan hệ giữa Hoả và Thổ tạo ra màu Đỏ và Vàng.
    • Thổ và Kim tạo ra sự hòa hợp giữa Vàng và Trắng.
    • Kim và Thủy tạo ra sự kết hợp giữa Trắng và Đen.
Lựa chọn màu sắc, bài trí đúng cách
Lựa chọn màu sắc, bài trí đúng cách

5. Bày trí

Đối với việc trang trí và bày trí cửa hàng, việc sắp xếp kệ và tủ trưng bày cần được thực hiện một cách cẩn thận, giữ cho chúng luôn gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Không chỉ tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng, điều này còn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút tài chính vào cửa hàng.

Tránh các hành động như đặt gương đối diện cửa trước, hoặc đặt thùng rác ngay trước lối vào, vì chúng có thể làm cản trở sự lưu thông của khách hàng và ảnh hưởng đến lượng tiền thu vào cửa hàng.

Màu sắc của nội thất cũng là một yếu tố quan trọng cần được xem xét. Bạn có thể chọn sơn tường hoặc màu sắc nội thất dựa trên nguyên tắc của mình. Sắp xếp sản phẩm theo các thuộc tính của ngũ hành có thể giúp tạo ra sự cân bằng và tăng cường sự sống động cho không gian cửa hàng.

6. Lối đi

Trong các cửa hàng kinh doanh, con đường mà khách hàng đi qua có vai trò to lớn hơn nhiều so với chỉ là một địa điểm đi lại. Đó không chỉ là nơi khách hàng trải nghiệm, mà còn là một phần không thể thiếu của phong thủy. Con đường bên trong cửa hàng không chỉ là một lối đi thông thường, mà còn là một dòng chảy năng lượng không bị chặn đứng, giúp mở lối cho may mắn và khai thông tài vận tốt hơn.

7. Bàn thờ thần tài

việc đặt bàn thờ thần tài không chỉ là biểu tượng của sự tôn trọng và lòng biết ơn đối với vận may và thành công trong kinh doanh. Đúng theo quan niệm phong thủy, việc đặt và trang trí bàn thờ đúng cách không chỉ giúp bảo vệ và tôn vinh linh hồn thần tài mà còn mang lại sự ổn định và thịnh vượng cho cửa hàng, doanh nghiệp của bạn.

Thường được chế tạo từ gỗ, bàn thờ thần tài thường được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà hoặc cửa hàng, hướng ra cửa chính để tạo ra một lối đi cho vận may và tài lộc. Đặc biệt, việc có một vách ngăn phía sau bàn thờ không chỉ tạo nên sự ổn định mà còn tượng trưng cho sự định hình mạnh mẽ và bền vững của doanh nghiệp.

Top 3 vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thần tài

Bàn thờ thần tài cần đảm bảo các yếu tố quan trọng
Bàn thờ thần tài cần đảm bảo các yếu tố quan trọng

– Cách trang trí bàn thờ thần tài để thu hút may mắn

Bài vị thần tài thường được trang trí bằng câu chữ “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” ở hai bên của bàn thờ. Bên trước bài vị, thường có 100 tờ vàng giấy được sắp xếp cẩn thận.

Lọ hương và lọ hoa được đặt trong lọ được chế tác từ sứ hoặc đá xanh. Hoa thờ không nên là hoa khô mà nên là hoa tươi.

Bát hương thường được làm từ ba loại chất liệu chính: sứ, kim loại, hoặc ngọc. Khi đốt hương, người chủ nhà cần giữ cơ thể sạch sẽ. Tránh dùng khăn ướt để lau bàn thờ vì bàn thờ được coi là mệnh Hỏa, và nước có thể khiến mệnh Hỏa bị suy yếu, ảnh hưởng không tốt đến vận may.

Đĩa đựng gạo, muối, nước, và rượu cần được thay mới mỗi khi thắp hương. Một số nơi sử dụng ba chén để đựng gạo, muối, và nước chỉ vào những dịp đặc biệt như tết nguyên đán, thay vào đó, có thể dùng năm chén rượu hoặc nước tượng trưng cho ngũ hành.

Cóc ba chân cần được chọn từ tô sứ đẹp, có lòng đựng nước và được trang trí bằng những bông hoa nhẹ nhàng trên mặt nước, giữ tiền bạc từ việc trôi đi.

– Những điều cần tránh khi thờ cúng thần tài theo phong thủy kinh doanh
Tránh cắm hương chồng chéo vì điều này không chỉ không thu hút tài lộc mà còn khiến gia chủ gặp khó khăn và thiếu may mắn trong kinh doanh.
Ngoài việc thờ Thần Tài, việc đặt Ông Địa lên bàn thờ và gắn nhãn chữ nho sau lưng là quan trọng để có sự chứng giám.
Không nên quên bài vị gương, vì sự vắng mặt của nó có thể khiến tài lộc suy giảm và tiền bạc trôi đi không kiểm soát được.
Đặt bàn thờ thần tài ở nơi không gần nhà vệ sinh, trước gương, hoặc gần nhà bếp, và tránh để bàn thờ bị đâm vào các góc nhọn của đồ đạc khác.

8. Vật phẩm phong thủy

Việc chọn lựa các vật phẩm phù hợp với phong thủy không chỉ là một xu hướng mới mẻ mà còn là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa vận may và thuận lợi trong công việc kinh doanh. Điều này không chỉ giúp chủ kinh doanh hóa giải những rủi ro tiềm ẩn mà còn mang lại sự hài hòa và thịnh vượng cho doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu kinh doanh, các chủ cửa hàng có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp để thu hút tài lộc và thúc đẩy sự phát triển của mình. Trong số các vật phẩm được coi là linh thiêng nhất trong việc kinh doanh, có thể kể đến như sau:

Bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ: Một biểu tượng mong muốn mang lại sự bình an, giàu có và sức khỏe cho gia đình và doanh nghiệp.

Tỳ Hưu: Không còn xa lạ trong làng phong thủy, đá Tỳ Hưu được coi là phương tiện hóa giải những nguy cơ lớn và thu hút tài lộc.

Vàng thỏi nguyên bảo: Tượng trưng cho sự giàu có và phồn thịnh, việc đặt một thỏi vàng trong không gian làm việc có thể giúp thu hút cát tài và thành công.
Cóc tài lộc: Biểu tượng may mắn và tài lộc với hình dáng của một con cóc 3 chân, miệng nắm một chuỗi đồng tiền.

Tỳ hưu là một trong những vật phong thủy mang lại nhiều may mắn trong kinh doanh
Tỳ hưu là một trong những vật phong thủy mang lại nhiều may mắn trong kinh doanh

9. Khu vực Thu Ngân

Điểm Thu Ngân không chỉ là nơi hưởng vận của dòng tiền mà còn phải tuân theo những quy tắc cốt lõi và được đặt ở vị trí phong thủy thuận lợi, yên ổn và không gây xung đột.

Đặt Thu Ngân theo Hướng Bạch Hổ: Hướng Bạch Hổ biểu tượng cho sự yên bình, một điều cần thiết cho điểm Thu Ngân. Theo phong thủy kinh doanh, nếu từ bên trong cửa hàng nhìn ra cửa chính, thì Thu Ngân nên đặt bên phải. Tránh kịp thời vị trí của Thanh Long vì điều này có thể tạo rắc rối trong việc giữ tiền và tác động trực tiếp đến thói quen của khách hàng.

Thu Ngân cần được đặt ở vị trí có vượng khí: Hướng vượng khí được xác định dựa trên hướng của nhà và tuổi của chủ cửa hàng. Đồng thời, nó cũng nên được đặt ở nơi có ánh sáng tốt để hấp thụ năng lượng tích cực. Chủ cửa hàng có thể thêm các bình hoa tươi để duy trì sự sống và năng lượng tích cực.

Chiều cao của Thu Ngân: Chiều cao thường được đề xuất từ 110cm đến 120cm để phù hợp và tạo thuận lợi cho quá trình thanh toán. Hãy tránh xa các vật dụng hay nguồn lửa.

Phía sau: Tương tự như bàn thờ Thần Tài, phía sau điểm Thu Ngân cần có một bức tường vững chắc để tránh các chuyển động không mong muốn và không nên đặt ngay gần cửa ra vào, ống thoát nước hoặc vị trí của nhà vệ sinh. Nếu phía sau là kính, nên cân nhắc sử dụng rèm che.

Gọn gàng: Sự gọn gàng và sạch sẽ tại điểm Thu Ngân không chỉ giúp tránh sai sót mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự lưu thông của năng lượng tích cực theo phong thủy kinh doanh. Tránh lộn xộn cũng là một điều kiện quan trọng giúp khí chất lưu thông tốt và tránh xa khỏi những khí xấu.

 

Điểm Thu Ngân không chỉ là nơi hưởng vận của dòng tiền
Điểm Thu Ngân không chỉ là nơi hưởng vận của dòng tiền

10. Biển hiệu

Biển hiệu đóng vai trò không nhỏ trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, việc thiết kế biển hiệu một cách phù hợp với phong thủy là điều mà các chủ cửa hàng không nên xem nhẹ nếu muốn thành công trong kinh doanh.

Theo quan niệm phong thủy, trong trường hợp của các biển hiệu đèn LED, việc sử dụng số màu là số lẻ được coi là lựa chọn tốt, với sự kết hợp của 3 đến 5 màu sẽ tạo ra sự cân đối và phong phú. Con số 3 thường được xem là biểu tượng của sự lớn mạnh, trong khi số 5 thường được coi là đầy đủ và hoàn hảo.

Ngoài ra, việc đảm bảo sự cân bằng của biển hiệu cũng cực kỳ quan trọng. Nó không nên che khuất cửa sổ hoặc cửa lớn của cửa hàng và cũng không nên có hình dạng tam giác. Đặc biệt, việc sử dụng gỗ mềm để làm biển hiệu cũng cần tránh để đảm bảo an toàn.

Vị trí đặt biển hiệu cũng đòi hỏi sự chú ý. Nếu biển quảng cáo được đặt ở hướng Nam, có thể tạo ra một lượng khí Hỏa mạnh mẽ, điều này đòi hỏi sự cẩn trọng đối với các vật dễ cháy trong nhà để tránh nguy cơ hỏa hoạn.

Tương tự, việc đặt biển quảng cáo ở hướng Tây Nam cũng không được khuyến khích, vì có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của những người trong nhà.

Vì vậy, đối với những ai làm việc tại cửa hàng, việc treo rèm có màu xanh sẫm ở cửa sổ không chỉ giúp che chắn ánh sáng mà còn có thể hóa giải những vận xui tiềm ẩn.

 

”Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhắc nhở về sự quan trọng của việc tôn trọng và tuân thủ những nguyên tắc, giá trị truyền thống. Việc áp dụng phong thủy vào kinh doanh không chỉ là việc mê tín mà còn là cách để tạo ra một môi trường làm việc và kinh doanh tích cực.

Chủ cửa hàng không cần phải hoàn toàn theo sát các quy tắc phong thủy một cách cố định, nhưng họ có thể linh hoạt trong việc dung hòa những yếu tố này vào hoạt động kinh doanh của mình. Bằng cách đảm bảo sự hợp lý và tôn trọng các nguyên tắc phong thủy, họ có thể tạo ra một không gian làm việc tích cực, giúp kích thích sự phát triển và thành công của doanh nghiệp.”

Bình luận trên Facebook