7 điều kiện phong thủy quan trọng trong nhà nhất định bạn phải biết


Nếu bạn tin vào phong thủy, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của nó khi mua một căn nhà. Ngay cả khi bán, một căn hộ có phong thủy tốt cũng sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch dễ dàng hơn.
Phong thủy là việc sắp xếp và hướng dẫn không gian trong ngôi nhà để tạo ra một luồng năng lượng tích cực (còn được gọi là vượng khí).
Dưới đây là 7 điều kiện về phong thủy mà bạn nên lưu ý.

 7 cách xem phong thủy nhà ở
7 cách xem phong thủy nhà ở

1. Cửa chính không đối diện bếp

Vị trí của cánh cửa chính so với bếp là một yếu tố quan trọng trong việc xác định phong thủy của căn nhà, vì nó ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí vào nhà. Do đó, việc đặt cửa chính ở vị trí và hướng phù hợp là điều rất quan trọng. Một dấu hiệu cho thấy phong thủy tốt là khi cửa chính không đối diện trực tiếp với bếp.

Không nên đặt cửa chính đối diện nhà bếp
Không nên đặt cửa chính đối diện nhà bếp

Một nguyên tắc quan trọng khác là không nên có một đường thẳng trực tiếp giữa cửa bếp và cửa chính. Sự xung đột giữa năng lượng hỏa của bếp và khí vào nhà có thể gây ra các vấn đề tiêu cực.

Một số hậu quả không mong muốn của việc sắp xếp không đúng này có thể bao gồm vấn đề về sức khỏe, tài chính, hoặc thậm chí là sự bất đồng và tai nạn trong gia đình.

2. Bố trí không gian bếp

Không gian bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi căn nhà – đó là nơi mà mọi người tập trung để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Vì vậy, phong thủy tốt trong không gian bếp không chỉ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe mà còn đến sự thịnh vượng của gia đình.

Sắp xếp nhà bếp hợp phong thuỷ
Sắp xếp nhà bếp hợp phong thuỷ

Bếp được coi là yếu tố hỏa, trong khi bồn rửa là yếu tố thủy. Phong thủy tốt trong không gian bếp đòi hỏi bếp nấu không được đặt trực diện với bồn rửa. Việc đặt chúng đối diện nhau có thể tạo ra sự xung đột, gây ra mâu thuẫn và căng thẳng trong gia đình.

Ngoài ra, vị trí của bếp trong ngôi nhà cũng đóng vai trò quan trọng để tạo ra phong thủy tốt. Đề xuất đặt bếp ở góc phía nam hoặc tây nam của ngôi nhà dựa trên bản đồ năng lượng (bát quái).

Sắp xếp nhà bếp hợp phong thuỷ để rước tài lộc vào nhà
Sắp xếp nhà bếp hợp phong thuỷ để rước tài lộc vào nhà

Phong thủy, dựa trên nguyên lý bát quái, phân chia ngôi nhà thành chín phần, mỗi phần đều liên quan chặt chẽ đến một khía cạnh đặc biệt của cuộc sống như sự phồn thịnh, sức khỏe, tình yêu và tình bạn.

Bên cạnh đó, không nên đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà vì nó được xem là biểu tượng của tâm hỏa. Sự bố trí này có thể dẫn đến những vấn đề không may và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

3. Phòng tắm được sắp xếp bố trí hợp lý

Phòng tắm là một phần quan trọng trong căn nhà, nơi mà luồng nước luôn lưu thông. Trong triết lý phong thủy, yếu tố “thủy” thường được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Vì vậy, việc sắp xếp phòng tắm một cách hợp lý là vô cùng quan trọng, bởi nếu không, có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Phòng tắm được sắp xếp bố trí hợp lý
Phòng tắm được sắp xếp bố trí hợp lý

Một trong những điều cần chú ý là tránh đặt cửa phòng tắm đối diện với cửa chính của nhà. Tương tự như việc bố trí trong nhà bếp, sự sắp xếp không đúng cách này sẽ dẫn đến việc không khí từ bên ngoài đổ thẳng vào phòng tắm, tạo ra sự lãng phí năng lượng và không tốt cho lưu thông năng lượng trong nhà.

4. Cửa trước không đối diện với thang máy, cầu thang bộ

Việc cửa trước không đối diện với thang máy và cầu thang bộ là một biểu hiện tích cực.

Trong quan niệm dân gian, việc mở cửa thang máy được so sánh như miệng hổ mở ra chuẩn bị cho bữa tiệc tiếp theo. Nếu cửa trước của ngôi nhà mở ra trực tiếp đối diện với thang máy, điều này có thể gây ra mất hòa khí, xung đột và tai nạn trong gia đình.

Cửa trước không đối diện với thang máy hoặc cầu thang bộ
Cửa trước không đối diện với thang máy hoặc cầu thang bộ

Mặc dù quan điểm này không được nhiều chuyên gia phong thủy ủng hộ, nhưng cửa nhà đối diện thang máy có thể làm mất đi sự riêng tư cho gia đình bạn.

Ngoài ra, cửa trước cũng không nên đối diện trực tiếp với cầu thang bộ. Theo quan niệm dân gian, nếu cửa trước đứng trước bậc thang, năng lượng sẽ liên tục rò rỉ ra ngoài và chảy xuống dưới, gây ra sự mất mát về tài chính do tài sản của bạn có thể dễ dàng “rơi” xuống cầu thang.

5. Bố trí phòng ngủ hợp lý

Việc sắp xếp không gian phòng ngủ một cách hợp lý là điều cực kỳ quan trọng để tạo ra một môi trường thuận lợi cho giấc ngủ và sự tái tạo năng lượng. Trong quan niệm phong thủy, việc đặt giường ở hướng phù hợp được coi là vô cùng quan trọng. Tránh đặt giường vào các góc tối của phòng hoặc đối diện trực tiếp với cửa sổ hay cửa ra vào, bởi điều này có thể làm giảm lưu thông khí và tạo ra cảm giác khí bức trong không gian. Đặt giường gần tường và tránh đặt nó ở hướng chéo, vì điều này có thể tạo ra luồng năng lượng không tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng phòng ngủ.

cửa phòng ngủ không nên đối diện với bất kỳ phần nào của giường ngủ
cửa phòng ngủ không nên đối diện với bất kỳ phần nào của giường ngủ

Một điều quan trọng cần tránh là đặt cửa phòng tắm ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa ra vào chính của nhà. Tương tự như việc đặt cửa phòng bếp, việc này có thể làm cho dòng khí tiêu cực từ bên ngoài xâm nhập vào không gian phòng tắm và sau đó bị đẩy ra ngoài, gây ra sự mất cân bằng trong không gian sống.

6. Cửa không đối diện trực tiếp với cửa nhà hàng xóm

Cửa nhà bạn không trực tiếp đối diện với cửa của hàng xóm là một biểu hiện có ý nghĩa trong phong thủy. Khi cửa chính của bạn đối diện thẳng với cửa của hàng xóm, có thể xảy ra sự trao đổi không tốt về năng lượng giữa hai nhà, gây ra xung đột và mâu thuẫn.

Cửa không đối diện trực tiếp với cửa nhà hàng xóm
Cửa không đối diện trực tiếp với cửa nhà hàng xóm

Dù không chú trọng vào phong thủy, việc cửa nhà bạn đối diện với căn hộ của hàng xóm cũng làm giảm sự riêng tư.

Tuy nhiên, trong các khu dân cư hiện đại với các căn hộ nhỏ, việc tránh được tình trạng cửa đối diện hàng xóm là khó khăn. Một cách để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực có thể là treo một chiếc gương bát quái ở cửa ra vào.

7. Nhà không nằm gần đường cao tốc, đường lớn

Có rất nhiều người khi tìm mua nhà thường tránh xa các khu vực gần đường cao tốc hoặc đại lộ bận rộn, vì lo ngại về tiếng ồn và khói bụi gây ra bởi giao thông đông đúc. Tuy nhiên, không chỉ vì những vấn đề đó mà nhiều người còn quan tâm đến yếu tố phong thủy khi lựa chọn một tổ ấm.

Theo quan niệm phong thủy, luồng giao thông được xem như là luồng nước trong dòng sông, và các con đường được coi là nguồn năng lượng cho ngôi nhà. Vì vậy, một dòng sông có dòng chảy êm đềm và quanh co thường được coi là tốt hơn so với một dòng nước chảy thẳng và mạnh mẽ. Điều này là do những ngôi nhà nằm trên các con đường yên bình hoặc những con hẻm nhỏ thường thu hút nhiều năng lượng tích cực hơn.

Từ các thông tin trên, ta có thể thấy rằng phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế và trang trí nội thất của ngôi nhà. Sử dụng phong thủy đúng cách có thể mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia đình, cũng như tăng cường năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình.

Trong số 7 nguyên tắc phong thủy nhà mà chúng ta nên biết, việc bố trí không gian nhà bếp, cửa chính không đối diện với bếp, cửa trước không đối diện với thang máy hoặc cầu thang, cũng như bố trí phòng ngủ một cách hợp lý và nhà hướng ra không gian mở là những yếu tố cần được chú ý.

7 nguyên tắc phong thủy nhà mà chúng ta nên biết
7 nguyên tắc phong thủy nhà mà chúng ta nên biết

Bố trí nhà bếp một cách chính xác sẽ mang lại năng lượng tích cực và may mắn cho gia đình. Nếu cửa chính đối diện với bếp, sẽ tạo ra khí bức và không tốt cho sức khỏe của gia đình. Nếu cửa trước đối diện với thang máy, cầu thang hoặc nhà hàng xóm, cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến năng lượng trong nhà. Bố trí phòng ngủ đúng cách cũng sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực và cải thiện sức khỏe. Nhà hướng ra không gian mở cũng giúp tăng cường sự thông thoáng và năng lượng tốt cho gia đình.

Hi vọng rằng bằng cách tiếp cận các quan điểm phong thủy nhà ở được Phong Thủy Ba Universe chia sẻ, bạn sẽ nhận ra được tình hình phong thủy của căn nhà mình và có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết để tăng cường may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống.

Bình luận trên Facebook